ĐIỆN THOẠI 0933 975 389
TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHUẨN PLC TRONG SẢN XUẤT

Một bộ điều khiển logic lập trình (PLC) là một loại máy tính chuyên dụng được thiết kế cho các ứng dụng yêu cầu độ tin cậy cao, dễ lập trình và chẩn đoán lỗi phức tạp. PLC thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất, đặc biệt là các thiết bị robot trên dây chuyền lắp ráp.


Một thiết kế của PLC phải được xác nhận trước khi nó có thể được sử dụng. Quá trình này trải qua ba giai đoạn, bao gồm xác định các chức năng mà PLC phải thực hiện, xây dựng một PLC thực hiện các chức năng và chứng minh PLC hoạt động như dự tính. PLC chuẩn thường dựa vào Kiến trúc Hợp nhất OPC (UA), đây là công nghệ OPC mới nhất. OPC UA vượt qua những giới hạn của OPC Classic để tăng năng suất, nâng cao chất lượng và giảm chi phí. Visual Components cung cấp giao diện cho OPC UA cho phép người dùng thực hiện kiểm tra PLC bằng cách kết nối mô phỏng với bộ điều khiển bên ngoài.
 
LỢI ÍCH CỦA CHUẨN PLC

Chuẩn PLC là một yêu cầu pháp lý trong một số ngành công nghiệp như sản xuất thuốc, nơi mà chất lượng sản phẩm rất quan trọng. Nó đòi hỏi nhiều loại tài liệu, bao gồm các thủ tục, dữ liệu thử nghiệm, báo cáo tóm tắt và các mẫu chứng nhận. Tài liệu này cung cấp cho người dùng tin tưởng cao rằng một PLC sẽ cung cấp thông tin hoặc dữ liệu điều khiển được đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật đã xác định trước. Tiêu chuẩn đặc biệt có lợi cho các máy sử dụng phần mềm, nó liên tục thay đổi để đáp ứng các nhu cầu phức tạp của người sử dụng. Khả năng chỉ ra rằng một PLC hoạt động như dự định cũng là một điều kiện kinh doanh tốt.


LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT NỐI MỘT MÁY CHỦ OPC UA TỪ XA VÀ PLC VỚI MÔ PHỎNG 3D

Visual Components 4.0 cho phép bạn kết nối một máy chủ OPC UA từ xa và PLC vào mô phỏng 3D. Khởi động chương trình PLC trên một máy ảo (VM). Bật tính năng kết nối trong Visual Components và khởi động lại các thành phần Visual Components. Tạo và cấu hình máy chủ OPC UA trong Visual Components. Kết nối máy chủ đó với VM chạy chương trình PLC sử dụng địa chỉ IP của VM và port number.
Xây dựng một layout trong thế giới 3D và sử dụng bố cục đó để biến các biến số trong máy chủ sang các biến số trong mô phỏng. Quá trình này cho phép chương trình PLC điều khiển mô phỏng bằng cách thực hiện các hành động trên các bộ phận khi chúng di chuyển dọc theo một băng chuyền. Hành vi mô phỏng có thể được kiểm soát bằng cách bật và tắt các biến trong khi mô phỏng đang được tiến hành. Bạn có thể xem video này để có hướng dẫn từng bước về cách tự thực hiện.

Xin vui lòng đăng ký theo dõi Việt Power để nhận nhiều bài viết hay.

SẢN PHẨM MỚI

VietpowerTech -he-thong-chuyen-doi-va-noi-day-i--o-1492-br016-386Hệ thống chuyển đổi và nối dây I / O - 1492-BR016 VIỆT POWER XIN GIỚI THIỆU  Hệ thống chuyển đổi và nối dây I /...
VietpowerTech -pressure-sensor-pi2094-ifm-germany-cam-bien-ap-suat-ifm--viet-power-tech-384Pressure Sensor PI2094 IFM Germany Cảm biến Áp suất IFM – Việt Power Tech Pressure Sensor PI2094 IFM Germany Cảm biến Áp suất IFM – Việt Power...
VietpowerTech -canh-tay-robot-epson-g10-scara-383Cánh Tay Robot EPSON G10 SCARA Cánh Tay Robot EPSON G10...
VietpowerTech -bo-trot-hanh-trinh-st1-382BỘ TRƯỢT HÀNH TRÌNH ST1 BỘ TRƯỢT HÀNH TRÌNH...
VietpowerTech -allen-bradley-module-1756-a10-381ALLEN BRADLEY MODULE 1756-A10 VIÊT POWER GIỚI THIỆU ALLEN BRADLEY 1756-A10. ...
HOTLINE: 0933 975 389
TOP

>>LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI