ĐIỆN THOẠI 0933 975 389
Bán hàng Online đang là xu thế của thời đại, với sự bùng nổ của khoa học công nghệ. Đặc biệt, thói quan mua sắm của người tiêu dùng đang dịch chuyển từ mua hàng truyền thống sang môi trường Internet, mạng xã hội ngày càng phát triển. Tại Việt Nam, có tới hơn 45 triệu người dùng Internet (hơn 40% dân số) và ngày một tăng lên (Ở các nước có nền kinh tế phát triển tỉ lệ người dùng Internet lên đến 80%).

Kinh doanh online đang ngày một thịnh hành bởi vì chi phí thấp, khả năng tiếp xúc với lượng khách hàng lớn và rộng khắp thế giới. Vậy làm sao để kinh doanh online được hiệu quả?

Thứ nhất: Tập trung vào sản phẩm và dịch vụ tốt.

Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh Online nói riêng, luôn cung cấp các sản phẩm đúng chất lượng, đảm bảo cam kết về giá thành, hậu mãi và đưa ra thông tin sản phẩm rõ ràng và trung thực. Hãy là người bán hàng uy tín.
Dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng sẽ tạo ra sự khác biệt của bạn với phần còn lại. Sản phẩm có thể giống nhau nhưng dịch vụ phải khác biệt.

Tuyên ngôn: Hãy luôn là NGƯỜI BÁN HÀNG UY TÍN.


Thứ hai: Nên có website bán hàng online chuyên nghiệp.

Trong kinh doanh Online, khách hàng sẽ mua hàng bằng mắt và bằng sự tin tưởng. Nên khi có website, khách hàng sẽ tăng mức độ tin tưởng vào dịch vụ và sản phẩm do bạn cung cấp. Đặc biệt, khách hàng sẽ dễ nhớ địa chỉ để quay trở lại trong thời gian tiếp theo.

Thứ ba: Tận dụng các mạng xã hội: facebook, google blog… chuyên nghiệp.

Chúng ta nên tận dụng triệt để các mạng xã hội như: Facebook, Google plus để tăng thêm khách hàng tiềm năng và truyên thông marketing với khách hàng hiện tại. Tạo fanpage trên facebook và nhóm bạn cùng chung sở thích, nhóm khách hàng VIP tiện chăm sóc khách hàng.
Thứ tư: Nội dung số hấp dẫn và phù hợp với khách hàng.

Nội dung phải luôn được cập nhật và hữu ích cho cộng đồng, có tính chuyên sâu, hài hước, tích cực, sáng tạo. Lựa chọn thời điểm đăng bài phù hợp và liên tục để khách hàng dễ dàng theo dõi.


Thứ năm: Luôn duy trì marketing và phát triển mối quan hệ với khách hàng.

Luôn kết hợp các tính năng trò chuyện, tăng tính tương tác với khách hàng. Chúng ta có thể tổ chức các sự kiện Offline cho khách hàng, nhà cung cấp để tăng cường mối quan hệ. Tận dụng các cơ hội vàng như Sinh nhật, lễ tết để chăm sóc khách hàng.

Bằng việc áp dụng triệt để và duy trì liên tục các bí kíp trên, việc kinh doanh trực tuyến không những phát triển vượt bậc mà còn bền vững.

Hãy liên hệ với Việt Power để cập nhật những bài viết hữu ích.

Theo: Bán hàng Online trên Facebook – Nguyễn Phan Anh.

SẢN PHẨM MỚI

VietpowerTech -he-thong-chuyen-doi-va-noi-day-i--o-1492-br016-386Hệ thống chuyển đổi và nối dây I / O - 1492-BR016 VIỆT POWER XIN GIỚI THIỆU  Hệ thống chuyển đổi và nối dây I /...
VietpowerTech -pressure-sensor-pi2094-ifm-germany-cam-bien-ap-suat-ifm--viet-power-tech-384Pressure Sensor PI2094 IFM Germany Cảm biến Áp suất IFM – Việt Power Tech Pressure Sensor PI2094 IFM Germany Cảm biến Áp suất IFM – Việt Power...
VietpowerTech -canh-tay-robot-epson-g10-scara-383Cánh Tay Robot EPSON G10 SCARA Cánh Tay Robot EPSON G10...
VietpowerTech -bo-trot-hanh-trinh-st1-382BỘ TRƯỢT HÀNH TRÌNH ST1 BỘ TRƯỢT HÀNH TRÌNH...
VietpowerTech -allen-bradley-module-1756-a10-381ALLEN BRADLEY MODULE 1756-A10 VIÊT POWER GIỚI THIỆU ALLEN BRADLEY 1756-A10. ...
HOTLINE: 0933 975 389
TOP

>>LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI